Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Diễn đàn HKPhone

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 2610|Trả lời: 1

Màn hình Hkphone 4S-Retina vượt mặt các 'ông lớn' [Lấy địa chỉ]

Rank: 1

Status: Offline
Tiền
44
Bài viết
11
Đăng lúc 5-7-2012 06:47:54 |Hiện toàn bài
Với màn hình Retina giống như trên iPhone, Hkphone 4S-Retina đang làm "điên đầu" nhiều ông lớn trong phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ.

Hkphone 4S-Retina tham gia vào cuộc đua công nghệ màn hình.

Xét về dòng smartphone dùng màn hình cảm ứng, khi mọi thứ từ giao diện, hình ảnh, ứng dụng, clip… đều chú trọng vào việc hiển thị, thì màn hình chính là tiêu chí đầu tiên để đánh giá đẳng cấp của một smartphone. Vốn nổi tiếng về sự nhạy cảm thời đại, Apple có lẽ nắm bắt được tiêu chí này từ rất sớm nên ngay khi iPhone 4 ra đời, công nghệ màn hình Retina siêu nét đã làm cho giới công nghệ phải say mê suốt hơn 2 năm qua.

Smartphone đang ngày càng có xu hướng rộng hóa màn hình, nhưng đẳng cấp không nằm ở kích thước, mà nằm ở chất lượng hiển thị. Thuật ngữ “ppi” (pixels per inch - mật độ điểm ảnh trên mỗi inch) được sử dụng để đo khả năng hiển thị của màn hình, thường được tính là mật độ điểm ảnh trên mỗi inch. Nếu màn hình có độ phân giải cao nhưng kích cỡ bé thì số điểm ảnh trên mỗi inch sẽ càng dày (tức là điểm ppi sẽ càng cao), chi tiết ảnh hiển thị và các cạnh ký tự sẽ càng mịn và đẹp. Ngược lại, nếu ppi thấp thì điểm ảnh bị “giãn” to ra, sẽ khiến hình ảnh và chi tiết bị lộ răng cưa.

Ảnh so sánh 2 mức độ ppi cho thấy, ppi càng cao thì hình ảnh sẽ càng sắc sảo và đường nét tròn trịa.

iPhone 4 là smartphone tiên phong khi sử dụng màn hình có điểm ppi lên đến 326 (độ phân giải 960 x 640 pixel nén vào màn hình 3,5 inch), gọi là màn hình Retina. Trong khi đó, theo đánh giá của các chuyên gia thì 300 ppi là giá trị hạn mức tối đa khi các điểm ảnh hiển thị không thể nhiều hơn được nữa.

Steve Jobs giới thiệu về công nghệ màn hình Retina của iPhone 4 với 326 ppi, vượt qua hạn mức tối đa 300 ppi.

Con số 326 ppi của iPhone 4 vượt cả hạn mức đó, nếu đặt cạnh những smartphone có điểm ảnh thấp (chẳng hạn như iPhone 3GS có điểm ppi là 163) mới thấy màn hình Retina của iPhone 4/4S vượt trội đến thế nào.

So sánh độ phân giải màn hình của iPhone 3GS với iPhone 4, chất lượng hiển thị của iPhone 4 tốt hơn rất nhiều

Một thực tế cũng chứng minh, những loại màn hình cao cấp này có thói quen “uống” pin, mật độ điểm ảnh càng cao thì càng tiêu tốn nhiều điện năng. Và những tấm màn như vậy giá cả khá đắt đỏ. Vì vậy, những smartphone sử dụng màn hình điểm số ppi cao thường nằm trong phân khúc cao cấp với giá cao và pin sử dụng trên dưới một ngày.

iPhone 4S là thế hệ tiếp theo của Apple sau iPhone 4 cũng sử dụng công nghệ màn hình Retina, có mức giá hiện tại từ 16 triệu đồng trở lên. Trong quý I năm nay, hãng Sony giới thiệu mẫu Xperia S có điểm số ppi màn hình là 342 ppi, và có giá khoảng 14 triệu đồng. Smartphone Samsung Galaxy Note cũng có điểm số khá cao với 285 ppi, và mức giá khoảng 16 triệu đồng. Như vậy có thể thấy, điểm số ppi màn hình cao hiện tại chỉ xuất hiện ở những dòng smartphone cao cấp có giá trên 10 triệu đồng.

Màn hình có điểm ppi cao chỉ được đầu tư ở những smartphone phân khúc giá đắt.

Hkphone 4S-Retina có điểm số ppi rất cao, do dùng chung màn hình Retina của iPhone 4/4S (LG sản xuất), nhưng không nằm trong phân khúc giá trên 10 triệu đồng. Nếu đặt trong cùng phân khúc 4 triệu, thì Hkphone 4S-Retina sẽ xứng đáng vượt qua tất cả các “ông lớn” để đạt danh hiệu “smartphone có màn hình đẹp nhất”. Đơn cử như LG Optimus Pro C600 có giá khoảng 4 triệu đồng cũng chỉ được trang bị màn hình có điểm số ppi là 143. Chủ lực của Samsung là Galaxy Ace có giá khoảng 6,4 triệu đồng, màn hình có điểm ppi cũng chỉ đến 165, hay HTC Wildfire S ppi là 180 có giá khoảng 4,5 triệu đồng.

Trong phân khúc 4-6 triệu đồng thì màn hình Hkphone 4S-Retina có điểm số ppi cao hơn nhiều do sử dụng màn hình Retina của iPhone 4/4S.

So sánh giữa iPhone 4 với Hkphone 4S-Retina cho kết quả ngang nhau, đều có màu sắc tươi sáng, nét mịn và góc nhìn tuyệt vời.

Trong điều kiện thiết lập độ sáng 100%, màu sắc hiển thị trên Hkphone 4S-Retina (bên phải) có vẻ sắc sảo và sâu hơn iPhone 4 (bên trái).

Cho đến thời điểm này, Hkphone 4S-Retina là smartphone đầu tiên và duy nhất trong phân khúc giá rẻ sử dụng màn hình có điểm số ppi cao hơn, hoặc ngang ngửa nhiều dòng smartphone cao cấp. Bởi vậy, không sai khi nói Hkphone là hãng tiên phong tại Việt Nam mang đến công nghệ màn hình cao cấp cho người tiêu dùng trong phân khúc giá rẻ, thể hiện đúng cam kết của hãng với người tiêu dùng Việt Nam là mang đến sản phẩm đáp ứng tiêu chí “số tiền tối thiểu - lợi ích tối đa”.

Hkphone 4S-Retina đang được bán khuyến mại lớn với giá 4,2 triệu so với giá gốc là 6 triệu. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng thêm tấm dán màn hình chống vân tay 80.000 đồng, ốp lưng 50.000 đồng, thẻ nhớ 8GB 300.000 đồng, 5 ứng dụng và 5 game bản quyền, tổng giá trị khuyến mại lên đến 2.430.000 đồng. Đây là chương trình khuyến mại lớn nhất từ trước tới nay của Hkphone, sẽ kết thúc vào ngày 15/4.

Cũng trong thời gian một tháng qua, rất nhiều khách hàng không đặt được Hkphone 4S-Retina đã tìm mua sản phẩm này ở nhiều nơi không tin cậy, có chất lượng gia công kém, và đặc biệt không phải là màn hình Retina có khả năng chống xước. Đây là sản phẩm độc quyền chỉ bán chính hãng tại các showroom của Hkphone, nên hãng khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua sản phẩm này tại các địa chỉ được cung cấp chính thức trên website: www.hkphone.com.vn, và trên phiếu bảo hành phải có dấu dập nổi in hình chú robot Android.


Dùng đạo cụ Báo cáo

Rank: 2

Status: Offline
Tiền
233
Bài viết
88
Đăng lúc 5-7-2012 07:33:35 |Hiện toàn bài
Chú ý: Tác giả bị cấm hoặc bị xóa nội dung bài tự động bị ẩn

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Phiên bản Mobile|Thế Giới Android Diễn đàn thử nghiệm, đang chờ làm thủ tục cấp giấy phép MXH.

GMT+7, 30-8-2015 03:38

Powered by Discuz! X2

Fanpage: hkphone, Chanel: hkphone, dien thoai smartphone, dien thoai di dong

Lên trên 651.02msUsing 8192 kbytes of ram.