Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục

Diễn đàn HKPhone

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 3379|Trả lời: 4

Fix GPS cho các dòng máy chip MTK [Lấy địa chỉ]

Rank: 4

Status: Offline
Tiền
1500
Bài viết
408
Đăng lúc 13-7-2013 13:39:43 |Hiện toàn bài
Bài được huangying sửa lúc  13-7-2013 13:41

Mình vừa đọc được bài viết này và làm theo, thấy rất hiệu quả nên share cho những ae chưa biết
Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký mới có thể nhìn thấy link.

Máy mình khi định vị bằng mạng di động hoặc wifi thì chính xác khoảng 900-1000m, hiển thị như vậy nhưng khi nhìn vào google maps thì chỉ lệch khoảng vài chục mét thôi. Sau khi làm theo bài viết trên, mình tắt chế độ định vị bằng wifi, chỉ để gps thì độ chính xác hiển thị là 99900m nhưng nhìn bản đồ thì vị trí chính xác tuyệt đối, nếu sai lệch khoảng vài mét là cùng. Ae làm thử rồi cho ý kiến nhé!
Ps: Nên tắt định vị bằng mạng di động để nâng cao độ chính xác
Dưới đây là nội dung bài viết:


Có rất nhiều topic bàn về vấn đề Định Vị Toàn Cầu, Mình xin bổ sung 1 số thông tin sơ lược về vấn đề này để tham khảo(Bài viết tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau,đặt biệt là của bạn Liying-tinhte.vn):

* GPS (NASTAR Global Positioning System): hệ thống định vị vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh được sử dụng từ năm 1995, do Mỹ xây dựng. Bao gồm:
- 1 tổ hợp vài chục cái vệ tinh bay trên bầu trời theo những quỹ đạo nhất định ở độ cao 20.000km, có tính toán và điều chỉnh để có thể phủ sóng toàn bộ mặt đất. Ở bất cứ điểm nào trên mặt đất, cũng đều có thể "nhìn thấy" tối thiểu 4 vệ tinh.
- Các trung tâm mặt đất đặt theo dõi và điều khiển hoạt động của các vệ tinh đặt rải rác trên thế giới
- Thiết bị thu nhận và sử dụng tín hiệu GPS trên điện thoại,thiết bị chuyên dụng
Trên lý thuyết, chỉ cần bắt được sóng 3 vệ tinh là có thể tính toán được vị trí, tuy nhiên do có sai số nhất định nên hệ thống cần thêm 1 vệ tinh tham chiếu nữa để có thể sai số thấp nhất.

* Assisted GPS (tạm dịch Hỗ trợ GPS) , thường được viết tắt là A-GPS hoặc aGPS, là một hệ thống có thể cải thiện hiệu suất xác định vị trí khi bắt đầu mở chế độ định vị: time-to-first-fix (TTFF)

A-GPS bổ sung việc sử dụng tài nguyên mạng để xác định vị trí trong điều kiện tín hiệu các vệ tinh kém. Trong điều kiện tín hiệu rất kém, ví dụ như tín hiệu suy yếu khi đi qua điều kiện khí quyển không thuận lợi, hoặc trong thành phố tín hiệu bị cản bởi nhà cửa... lần đầu bật định vị lên trong những điều kiện này, một số các thiết bị định vị có cảm biến GPS độc lập có thể không xác định được vị trí do các tín hiệu rời rạc, khiến chúng không thể hoạt động cho đến khi một tín hiệu rõ ràng hơn và tín hiệu có thể được nhận liên tục trong một khoảng thời gian đủ dài, có khi mất đến 12,5 phút :confused:

- Một thiết bị có A-GPS cho phép sử dụng kết nối dữ liệu Internet để liên lạc với máy chủ hỗ trợ cho thông tin aGPS. Mặc dù thiết bị này có thể sử dụng GPS độc lập nhưng đôi khi chậm hơn khi TTFF và không phụ thuộc vào mạng Internet

- Có nhiều máy chủ A-GPS được gán cho các thiết bị tuỳ theo nguồn gốc, ví dụ như máy Nokia dùng server: supl.nokia.com
Các máy Android mặc định trong A-GPS Settings là server: supl.google.com

* EPO được viết tắt bởi: Extended Prediction Orbit (tạm dịch Mở Rộng Quỹ Đạo Dự Đoán)
Đây là phát minh độc quyền của hãng sản xuất chip MediaTek về máy chủ off-line dựa trên công nghệ A-GPS. Nó hỗ trợ dự đoán quỹ đạo vệ tinh lên đến 30 ngày, có thể được sử dụng để nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện hiệu suất xác định vị trí khi bắt đầu mở chế độ định vị (TTFF)

>> Do cảm biến GPS của điện thoại di động không mạnh mẽ như các thiết bị định vị chuyên dụng nên bắt sóng GPS từ vệ tinh đôi khi khó khăn nhất là trong điều kiện thời tiết không quang mây, một lý do nữa ảnh hưởng đến hiệu suất này là do phần mềm: Rom, ứng dụng, dữ liệu off-line về quỹ đạo vệ tinh...

Để định vị chính xác hơn và cải thiện thời gian fix vị trí vệ tinh trên Smartphone dùng chip GPS của Mediatek cần vào Settings - Location access - GPS satellites: bật A-GPS, download dữ liệu EPO

Khi không sử dụng cảm biến GPS độc lập mà dùng A-GPS, không thể xác định kết nối mạng qua 3G hay qua Wifi cho độ chính xác ít hay nhiều hơn, mỗi địa điểm sẽ cho sai số khác nhau, hay nói cách khácđiều này tuỳ thuộc vào các trạm phát sóng của nhà mạng ở vị trí kết nối, thông qua mạng máy chủ aGPS để tính toán các tín hiệu và thông số nhận được để trả về 1 kết quả tương đối
Đọc bài viết trên các bạn có thể hiểu một phần nào về hệ thống GPS trên điện thoại
Và đây là cách fix nhanh nhất mà mình hay dùng,down phần mềm Mobileuncle MTK Tool trên CH Play về(ứng dụng này nó báo cần root,nhưng mục truy cập vào thì không cần root,điện thoại cần bật kết nối mạng Internet để máy download dữ liệu về) vào mục Engineer Mode=>Engineer Mode(MTK) => Location => Location Based Service => tích vào Enable A-GPS và Enable EPO,Auto Download.Thoát ra trở lại mục Location,chọn YGPS(nhớ phải mở GPS trên máy) và đứng ra ngoài trời cho chương trình fix các vệ tinh GPS.Bây giờ thì khi mở Maps và đứng chỗ thoáng,không bị che chắn nhiều thì GPS trên điện thoại lock vệ tinh GPS rất nhanh(Biểu tượng GPS sẽ đứng yên,không nhấp nháy nữa)
Lúc này thì GPS sẽ bắt tín hiệu rất nhanh mà không cần đến wifi hay 3g nữa và vị trí cũng chính xác hơn khi định vị bằng wifi hay 3g.Lưu ý,nếu bạn dùng Google Maps thì phải bật Internet lên để down dữ liệu bản đồ về(có thể bật bản đồ ở chế độ cho phép ngoại tuyến,chọn khu vực cần dùng để máy down dữ liệu trước)
Chúc thành công

Đã có 1 đánh giáTiền Đóng góp Thu lại Lý do
DTK_77 + 2 + 2 Bài viết hữu ích

Tổng đánh giá: Tiền + 2  Đóng góp + 2   Xem tất cả

Dùng đạo cụ Báo cáo

Status: Offline
Tiền
38
Bài viết
2
Đăng lúc 2-1-2014 23:50:38 |Hiện toàn bài
Cảm ơn bạn đã sưu tầm...Cố gắng phát huy nhé

Dùng đạo cụ Báo cáo

Rank: 3Rank: 3

Status: Offline
Tiền
1138
Bài viết
401
Đăng lúc 29-3-2014 11:30:45 |Hiện toàn bài
mình bị lỗi không thể cập nhật file EPO là sao thớt

Dùng đạo cụ Báo cáo

Rank: 3Rank: 3

Status: Offline
Tiền
1138
Bài viết
401
Đăng lúc 29-3-2014 11:34:04 |Hiện toàn bài
mục location base ko sáng lên thì làm sao để chọn vây

Dùng đạo cụ Báo cáo

Status: Offline
Tiền
22
Bài viết
4
Đăng lúc 5-10-2014 11:55:28 Từ di động |Hiện toàn bài
Nos không cập nhật đc file epo giờ làm sao ạ

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Phiên bản Mobile|Thế Giới Android Diễn đàn thử nghiệm, đang chờ làm thủ tục cấp giấy phép MXH.

GMT+7, 2-9-2015 13:05

Powered by Discuz! X2

Fanpage: hkphone, Chanel: hkphone, dien thoai smartphone, dien thoai di dong

Lên trên 386.292msUsing 8192 kbytes of ram.